WORLD7

ใจฟู720x100pxsmed

 

ใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตทางเลือกช่วยให้ห่างไกล Covid-19

 

1314 GCS Athit

คุณอธิศ รุจิรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด

ผู้ให้บริการบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน และประธานชมรมธุรกิจบัตรเครดิต-สมาคมธนาคารไทย

 

          การใช้ชีวิตในยุค Covid-19 ที่เชื้อไวรัสยังคงกลายพันธุ์เกิดเป็นสายพันธุ์ใหม่ๆ รวมถึงการระบาดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทุกคนยังคงต้องใส่หน้ากากอนามัยและรักษาระยะห่างระหว่างกัน แม้แต่การจับจ่ายใช้สอยก็ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินเพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ดังนั้น การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้เราสามารถใช้จ่ายได้พร้อมลดความเสี่ยงในการสัมผัสกับเชื้อ Covid-19 คุณอธิศ รุจิรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้ให้บริการบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน และประธานชมรมธุรกิจบัตรเครดิต-สมาคมธนาคารไทย มีคำแนะนำดีๆ ในการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตอย่างไรให้ปลอดภัยจากโรค Covid-19 

 

8646 Credit Card Tips2

 

          • แตะจ่ายไร้สัมผัสแบบ ‘TAP & GO’

          ‘TAP & GO’ หรือการแตะบัตรบนเครื่อง EDC เพื่อชำระเงินแบบไร้สัมผัส เป็นวิธีที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และใช้งานไม่ยุ่งยาก เพียงมองหาสัญลักษณ์ Contactless บนบัตรเครดิต แล้วนำไปแตะบนเครื่องรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตที่มีสัญลักษณ์ Contactless เช่นเดียวกัน ซึ่งในปัจจุบันนี้ประเทศไทยมีบัตรที่สามารถใช้วิธีแบบ Contactless และเครื่องที่สามารถรับชำระด้วยวิธีดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น นอกจากจะเพิ่มความปลอดภัยและลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid-19 ได้แล้ว ยังสะดวกต่อการใช้จับจ่ายใช้สอยที่เพียงแค่แตะก็จ่ายได้แบบไร้สัมผัสอีกด้วย

 

8646 Credit Card Tips

 

          • ชำระค่าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ผ่าน QR Payment

          สมัยนี้ใครๆ ก็ใช้สมาร์ทโฟนจนเหมือนเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ดังนั้น เมื่อจะจับจ่ายซื้อของต่างๆ ก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มีแอปพลิเคชันที่เชื่อมต่อกับบัตรเครดิต คุณก็สามารถเปลี่ยนจากการส่งบัตรให้พนักงานรูดเป็นการสแกน QR Code ผ่านแอปฯ บนมือถือ ชำระค่าสินค้าได้ และการใช้จ่ายกับบัตรเครดิตแต่ละครั้งก็มั่นใจได้กับระบบการรักษาความปลอดภัยที่เข้มข้นเพราะต้องใส่รหัสผ่านและรหัส OTP เพื่อยืนยันการชำระเงินทุกครั้ง

 

          • ผูกบัตรเครดิตกับ e-Wallet ต่างๆ

          ยุคนี้มีผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Wallet จำนวนมากที่มีจุดเด่นในเรื่องร้านค้าที่หลากหลายและโปรโมชันที่คุ้มค่า ที่ช่วยตอบสนองทุกการจับจ่ายของคุณ ข้อดีของการผูกบัตรเครดิตไว้กับ e-Wallet ต่างๆ คือ ทำให้สามารถชำระค่าสินค้าและบริการได้ง่ายๆ เพียงกดจ่าย, สแกน QR Code แล้วเลือกบัตรเครดิตที่ต้องการชำระ ไม่ต้องเสี่ยงกับการสัมผัสเชื้อโรค แถมยังได้พ้อยต์เพิ่ม หรือรับสิทธิพิเศษที่มากกว่าการรูดบัตรธรรมดาอีกด้วย

 

8646 Credit Card Tips3

 

          • ใช้จ่ายออนไลน์ผ่านระบบ e-Commerce

          หากชื่นชอบการใช้จ่ายออนไลน์ เพียงผูกบัตรเครดิตไว้กับ e-Commerce หรือแพลตฟอร์ม e-Marketplace ต่างๆ จะช่วยให้การใช้จ่ายเป็นเรื่องง่ายและลดความเสี่ยงที่จะต้องออกไปชอปปิงนอกบ้านและสัมผัสกับเชื้อ Covid-19 ยิ่งไปกว่านั้น หากใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตยังได้สิทธิประโยชน์คุ้มค่าจากโปรโมชันหลากหลายรูปแบบ อาทิ รับเครดิตเงินคืน, ใช้พอยต์แลกคะแนนเป็นส่วนลดหรือเครดิตเงินคืน, เลือกผ่อนชำระแบบ 0% หรือดอกเบี้ยอัตราพิเศษก็ได้ ช่วยให้ทุกการใช้จ่ายเป็นเรื่องง่าย สะดวก และปลอดภัยสำหรับทุกคน

 

A8646

 Click Donate Support Web  

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ais 720x100

apm

 

 

Facebook

5 ข่าวฮอตนิวส์!