WORLD7

ใจฟู720x100pxsmed

4798 PRECISEพรีไซซคว้ารางวัลดีเด่นด้านพลังงานทดแทน บนเวที Thailand Energy Awards 2020

ชูความสำเร็จบริษัทฯด้านนวัตกรรมพลังงานทดแทน

          บริษัท สงขลาไบโอ แมส จำกัด ภายใต้สายธุรกิจ Renewable Energy ในเครือบริษัท พรีไซซ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRECISE ผู้นำด้านการพัฒนาไฟฟ้าและพลังงานอย่างครบวงจร ภายใต้ธรรมาภิบาลและความเป็นมืออาชีพ คว้ารางวัลดีเด่นด้านพลังงานทดแทน ประเภทโครงการที่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า (On-Grid) จาก Thailand Energy Awards กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน เพื่อตอกย้ำความสำเร็จด้านด้านนวัตกรรมพลังงานทดแทนจากโรงไฟฟ้าชีวมวลขุนตัดหวาย ตำบลขุนตัดหวาย อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ซึ่งมีกำลังการผลิตไฟฟ้าอยู่ที่ 9.9 เมกะวัตต์ โดยใช้เศษไม้ยางพาราเป็นเชื้อเพลิงหลักในการผลิตไฟฟ้า

SongklaBiomassกิตติพงษ์          นาย กิตติพงษ์ ฐิระพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สงขลาไบโอ แมส จำกัด เปิดเผยว่าพรีไซซ ได้สนองนโยบายของรัฐ ที่ส่งเสริมและสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนเป็นพลังงานหลักของประเทศโดยมีเป้าหมายเพิ่มสัดส่วนการใช้พลังงานทดแทนจากปัจจุบันร้อยละ 15 ให้เป็นร้อยละ 20 ในปี 2565 และนโยบายส่งเสริมการลงทุนของรัฐ ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมสี่อำเภอในจังหวัดสงขลา คือ อำเภอจะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย โดยพรีไซซได้ดำเนินงานโรงไฟฟ้าชีวมวลขนาดเล็ก เพื่อจำหน่ายกระแสไฟฟ้าให้แก่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ที่ตำบลขุนตัดหวาย อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ซึ่งมีกำลังการผลิตไฟฟ้า 9.9 เมกะวัตต์ โดยเชื้อเพลิงหลักเป็นใช้เศษไม้ยางพาราจากชุมชนโดยรอบ เกิดการสร้างอาชีพและสนับสนุนชุมชนได้อย่างยั่งยืน

          “รางวัลดีเด่นด้านพลังงานทดแทนนี้ เป็นประเภทโครงการที่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า (On-Grid) จาก เวที Thailand Energy Awards ประจำปี 2020 ที่ทางกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน เพิ่งได้ประกาศผลมานั้น ยังเป็นรางวัลที่แสดงถึงความเป็นเลิศด้านพลังงานทดแทนและยกย่องธุรกิจที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาด้านนวัตกรรมพลังงานทดแทนเป็นที่ประจักษ์ โดยเบื้องหลังความสำเร็จมาจากการพัฒนาประสิทธิภาพและเสถียรภาพของกระบวนการผลิตร่วมกันของพนักงานทุกคน และการสนับสนุนจากบริษัทในเครือ ซึ่งรางวัลนี้ถือเป็นหนึ่งในความสำเร็จของพรีไซซที่มีวิสัยทัศน์ในการมุ่งสู่การเป็นผู้นำลงทุนในธุรกิจพลังงานหมุนเวียนแบบครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน และยังมองหาโอกาสการลงทุนในโรงไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนในโครงการอื่นๆ ต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้” 

          ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ พรีไซซ สามารถชมสินค้าและนวัตกรรมการจัดการพลังงานอัจฉริยะ ดูรายละเอียด หรือสั่งซื้อสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ https://preciseproducts.in.th/ LINE: https://lin.ee/1T37XR1 สอบถามเพิ่มเติม โทร. (+66) 02-584-2367 ต่อ 621, 065-528-5860 บริการงานบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าและโรงงานอุตสาหกรรม ติดต่อผู้เชี่ยวชาญโดยตรง โทร. +66 (0)63 223 8022

 

#preciseproducts #powerislife #precise #พรีไซซผู้นำด้านโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ

 

A4798

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

apm

 

 

Facebook

5 ข่าวฮอตนิวส์!