WORLD7

ใจฟู720x100pxsmed

3919 HarbourSpace 01

Harbour.Space University เปิดตัวทุน ป.ตรี และ ป.โท Women in Tech เพื่อส่งเสริมความหลากหลาย ความเสมอภาค ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

          Harbour.Space University ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ประกาศมอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท Women in Tech ส่วนหนึ่งของแคมเปญ #EmbraceEquity ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมความหลากหลาย ความเสมอภาค และการยอมรับในความแตกต่างในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ทุนการศึกษานี้เปิดรับผู้หญิงที่มีความสนใจประกอบอาชีพด้านเทคโนโลยี การเป็นผู้ประกอบการ และการออกแบบ

          แคมเปญนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเนื่องในวันสตรีสากล ซึ่งเป็นวันสากลเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จทางสังคม เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการเมืองของผู้หญิง และการเรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศ

 

3919 HarbourSpace 02

 

          ทุนการศึกษา Women in Tech เป็นการมอบโอกาสพิเศษสำหรับผู้หญิงในการเข้าถึงการศึกษาระดับโลกในสาขาเทคโนโลยี การเป็นผู้ประกอบการ และการออกแบบ สำหรับหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์ ได้แก่ สาขา Computer Science, Data Science, Cyber Security และ Front-end Development โดยผู้สมัครมีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษา 50% สำหรับหลักสูตรด้านธุรกิจสร้างสรรค์ ได้แก่ Interaction Design, High-tech Entrepreneurship, Digital Marketing, Product Management และ Fintech ผู้สมัคร สามารถรับทุนการศึกษาสูงถึง 50% นอกจากนี้ ผู้สมัครที่สมัครภายในวันที่ 31 มีนาคม จะได้รับส่วนลดค่าสมัครและสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนที่วิทยาเขตกรุงเทพหรือบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

 

3919 HarbourSpace Svetlana

 

          คุณ สเวทลานา เวลิคาโนวา (Svetlana Velikanova) ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Harbour.Space University กล่าวว่า “เราก่อตั้ง Women in Tech Scholarship เพื่อทำหน้าที่ของเราในการสร้างโลกที่มีความหลากหลาย เท่าเทียม และทำให้โลกนี้มีความแตกต่างอย่างมีคุณค่าและน่ายกย่อง เราทราบดีว่าแต่ละคนมีสถานการณ์ที่แตกต่างกัน และเราต้องการให้ผู้หญิงมีทรัพยากรและโอกาสที่จำเป็นในการเข้าถึงการศึกษาด้านเทคโนโลยี นำมาซึ่งผลลัพธ์ที่เท่าเทียมกัน”

 

3919 HarbourSpace รศดร เสาวณีย์

 

          ด้าน รศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ President of Harbour.Space@UTCC กล่าวว่า “ปีที่แล้ว ผู้รับทุนนี้มาจากหลากหลายประเทศและเลือกเรียนในสาขาวิชาที่แตกต่างกัน ซึ่งบรรลุตามเป้าหมายของทุนการศึกษาดังกล่าว เช่น Tamara จากโคลอมเบีย, Nawal จากโอมาน, Sofia จากไอร์แลนด์, Chaymaa จากโมร็อกโก และ Suchanun จากไทย ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับทุนในการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีและโทด้าน Interaction Design, Digital Marketing และ Cyber security

          Harbour.Space และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เชื่อในพลังของการศึกษาที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตและชุมชน เรามุ่งมั่นที่จะสร้างอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่หลากหลาย เท่าเทียม และเราหวังว่า Women in Tech Scholarship จะช่วยให้บรรลุวิสัยทัศน์ดังกล่าว”

          ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุน Women in Tech และแคมเปญ #EmbraceEquity ได้ที่เว็บไซต์ https://scholarship.harbour.space/women-in-tech

 

 

A3919

Click Donate Support Web  

kasat 720x100

QIC 720x100

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

BKI 720 x 100

PTG 720x100ais 720x100 

apm

 

 

Facebook

5 ข่าวฮอตนิวส์!